Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Đủ món ốc lạ ở Sài Gòn

Ốc cánh tiên, ốc tai tượng, ốc gai xương rồng hay ốc súng... là những món ốc lạ được nhiều người ưa thích ở Sài Gòn.

 

Có thể nói, Sài Gòn là thiên đường của các loại hải sản nói chung hay sò, ốc nói riêng. Ở đây các bạn không chỉ được thưởng thức những món ốc quen thuộc như ốc hương, ốc mỡ, sò lông, sò huyết... mà bạn còn được khám phá và thưởng thức những món ốc lạ mà mới chỉ nghe tên lần đầu như cánh tiên, ốc súng, tai tượng..
Dưới đây là những món ốc vừa lạ mắt vừa ngon miệng dành cho bạn:
oc-11.jpg
Ốc tai tượng, tên gọi của ốc bắt nguồn từ hình dáng bên ngoài như cái tai voi. Ốc sống dưới những rặng đá ngầm, con trưởng thành có thể nặng đến hơn 6kg.
oc-12.jpg
Ốc lá có thân hình dài, màu đen. Theo quan niệm của người dân miền biển thì ăn ốc lá sẽ đem lại may mắn.
oc-1.jpg
Chồng được là một loại ốc rất lạ, có hình dáng giống con hàu nhưng mình dẹt và vỏ mềm hơn. Ốc thường được chế biến bằng cách nướng mỡ hành hoặc nướng mắm nhỉ.
oc-2.jpg
Ốc bàn tay có những mấu nhỏ chỉa ra như những ngón tay. Thịt ốc dai dai giòn giòn có vị ngọt thịt rất ngon.
oc-3.jpg
Cầu gai được coi là một hải sản quý của biển rất có lợi cho sức khỏe. Ở nước ta, cầu gai có nhiều ở vùng biển miền Trung và đảo ngọc Phú Quốc. Cầu gai thường được nấu cháo, ăn sống hay nướng mỡ hành.
oc-4.jpg
Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi, đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao. Thịt ốc có màu trắng ngà, mềm, ngọt nên được người ăn ưa thích. Ở Sài Gòn, chỉ có vài quán bán món ốc này.
oc-5.jpg
Con bù chằn - đây là một loại ốc mượn hồn. Theo dân gian thì thịt ốc bù chằn mát, có lợi cho tim, mạch, giúp an thần, ngủ ngon.
oc-6.jpg
Ốc súng không có nhiều trong menu các quán ốc ở Sài Gòn. Thịt ốc súng giòn giòn nên chế biến món gì cũng ngon, từ nướng, xào, làm gỏi hay nấu cháo.
oc-7.jpg
Ốc gai xương rồng với đặc điểm là những chiếc gai chi chít bên ngoài.
oc-8.jpg
Ốc mặt trăng, loài ốc có tên gọi đẹp như vậy bắt nguồn từ lớp mày ốc rất dày, có hình cầu với những đường vân rất đẹp mắt.
oc-9.jpg
Ốc cánh tiên - vỏ ốc khi mở ra như đôi cánh của một con bướm, đẹp mắt. Ốc cánh tiên ngon nhất là nướng phô mai hay nướng mỡ hành.
oc-10.jpg
Ốc bạch ngọc, loại ốc này gây chú ý với hình dáng trắng toát bên ngoài của mình. Thịt ốc ăn giòn dai gần giống thịt ốc mỡ.

Theo Vnexpress

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Bài đăng nổi bật

08 quy tắc vàng của hệ thống chất lượng

English Vietnamese The Eight Principles of Quality Management Preface: Quality management is becoming increasing...